Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi năm 2023 – Bệnh viện nhi Đức Tâm

Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2023

I. Mục đích

-Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện.

-Tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

II. Kế hoạch thực hiện

1. Đối tượng dự thi

Toàn bộ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của Bệnh viện Nhi Đức Tâm.

2. Nội dung thi

-Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28 tháng 12 năm 2021 về việc “Quy định hoạt động Điều dưỡng trong Bệnh viện”.

-Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25 tháng 02 năm 2014 về việc “Quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức người lao động tại cơ sở Y tế” và chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Điều dưỡng viên Việt Nam.

-Các bài sinh hoạt chuyên môn Điều dưỡng năm 2023.

-Kế hoạch chăm sóc các bệnh thường gặp.

-Kiến thức về tiêm an toàn và an toàn người bệnh.

-Kiểm tra thực hành đánh giá tay nghề Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên theo tài liệu quy trình kỹ thuật Điều dưỡng đang thực hành tại Bệnh viện. Kỹ thuật lấy máu xét nghiệm, Rửa tay thường quy là kỹ thuật bắt buộc được thực hiện kiểm tra.

3. Hình thức thi

Mỗi thí sinh có 2 phần thi như sau:

a.Thi lý thuyết:

-Tất cả các thí sinh được làm bài thi trên giấy dưới hình thức: Chọn câu đúng nhất, câu bỏ ngõ, câu đúng sai, câu hỏi tình huống.

-Số lượng câu: 50 câu.

-Thời gian làm bài: 60 phút.

-Trước thời gian thi 14 ngày phòng Điều dưỡng-KSNK sẽ gửi câu hỏi ôn tập xuống cho các khoa.

b.Phần thi thực hành:

Các thí sinh sẽ được phát số thứ tự và bốc bài thi của mình. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện thi 1 quy trình Điều dưỡng/1 bệnh nhân.

4. Thời gian, địa điểm thi

a.Thời gian: Kiểm tra từ ngày 27/11 – 3/12/2023.

b.Địa điểm: Bệnh viện Nhi Đức Tâm.

5. Thành phần ban giám khảo

• Đại diện ban giám đốc
  • Các điều dưỡng trưởng các khoa phòng
  • Điều dưỡng trưởng bệnh viện

III. Tổng kết

– Qua cuộc thi Bệnh viện nhi Đức Tâm rất vui mừng vì các kết quả đạt được, đồng thời giúp xác định rõ những mặt còn chưa đạt, hạn chế nhằm nâng cao tay nghề góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cho bệnh nhi  khám và điều trị tại bệnh viện.
– Công tác tổ chức cuộc thi đảm bảo tính công bằng và chuyên môn cao.
– Cơ cấu giải thưởng – khen thưởng có tính khuyến khích rất cao, từ đó tạo tinh thần làm việc tốt cho mọi người cũng như thúc đẩy tinh thần học tập, học hỏi của mọi người. Nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

IV. Một số hình ảnh của cuộc thi

Trả lời