Menu Đóng

Khoa Dược - Bệnh viện nhi Đức Tâm

1. Giới thiệu

Cùng với sự ra đời của Bệnh viện, Khoa Dược đã có mặt để cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao.

Hiện nay, với vai trò là một khoa Dược trong Bệnh viện hạng đặc biệt, tập thể khoa Dược luôn là một tập thể đoàn kết mạnh vững mạnh, phấn đấu hết sức mình, vượt khó, chủ động sáng tạo khắc phục những khó khăn, tồn tại để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

2. Nhân sự

Bằng cả trái tim của mình, chúng tôi như những chú ong chăm chỉ, cẩn thận và nhiệt tình phối hợp với đội ngũ y bác sĩ bệnh viện sẽ tạo ra những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các bé.

  • Tổng số: 07 người 
  • Dược sĩ Trưởng khoa: Dược sĩ. Hoàng Thị Ngọc Hương

3. Cơ sở vật chất

Gồm 2 khu:

  • Kho Dược (Diện tích 200m2)
  • Quầy bán thuốc (Diện tích 100m2) – Đạt chuẩn GPP

Luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện và áp dụng những nghiên cứu khoa học, ứng dụng những mô hình và Y học chứng cứ. Khoa Dược đồng hành cùng các cán bộ y tế bệnh viện cam kết đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất, tất cả vì sự an toàn và sức khỏe của bé.

Vấn đề khử trùng khử khuẩn cũng được đặt lên hàng đầu. Bằng việc sắp xếp nhân lực dồi dào và trang thiết bị đầy đủ – mới, Bệnh viện đã cho thấy tầm quan trọng của việc khử trùng khử khuẩn tại khoa nhi nói riêng và cả bệnh viện nói chung.

4. Chức năng nhiệm vụ

Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong Bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong Bệnh viện.